Những điều cần biết trước khi xin việc làm bảo vệ

Trong những năm gần đây, lĩnh vực bảo vệ và vệ sĩ đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ. Mang tới nhiều hơn những cơ hội việc làm cho người lao động. Mỗi ngành nghề đều có những đặc thù riêng. Nghề bảo vệ tưởng chừng đơn giản nhưng thực sự lại không phải vậy. Nếu có ý định xin làm nhân viên bảo vệ, bạn hãy xác định trước những công việc và nhìn nhận về việc làm bảo vệ.

Việc làm bảo vệ

NHỮNG CÁI NHÌN KHÔNG ĐÚNG ĐẮN CỦA NHIỀU NGƯỜI TRONG XÃ HỘI VỀ NGƯỜI CÓ VIỆC LÀM BẢO VỆ.

Ngành bảo vệ không kén người, phù hợp với nhiều đối tượng, độ tuổi, không cần bằng cấp, thời gian lại linh động. Bởi vậy, ngành này hiện nay trở thành một trong những lựa chọn của nhiều người. Thu nhập của công việc này khá cao so với những công việc khác. Tuy nhiên, cũng như bao nghề khác, nghề này cũng có những thuận lợi, những khó khăn nhất định. Trước khi muốn ứng tuyển vào nghề này, hãy tìm hiểu về những khó khăn của nghề này để tránh được những trường hợp không mong muốn.

Việc làm bảo vệ không được đánh giá cao

 • Nghề bảo vệ thường không được đánh giá cao, bởi nhiều người vẫn có định kiến, cho đây là một nghề thấp kém. Bởi đây là một ngành nghề phổ thông, không cần bằng cấp, công việc dễ dàng, không đòi hỏi kinh nghiệm. Vậy nên cũng không ít trường hợp bảo vệ khi làm nhiệm vụ bị coi thường, dè bỉu. Do đó, không ít bảo vệ trẻ tuổi vì thấy tự ti mà không gắn bó lâu dài với nghề, hoặc sẽ chọn các địa điểm làm việc xa khu vực sinh sống, học tập để tránh gặp người quen.
 • Tuy nhiên, xã hội có sự phân công công việc rõ ràng, ngành nghề nào cũng chân chính, miễn không vi phạm pháp luật thì đều phải được coi trọng. Cũng như các nhân viên môi trường, nếu không có họ thu gom rác hàng ngày, thì môi trường sống của chúng ta sẽ bị ô nhiễm đến thế nào, sẽ ngập ngụa trong rác. Tương tự nghề bảo vệ cũng vậy, nó mang lại sự bình yên, an toàn cho xã hội, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho mỗi người chúng ta.

Có nhiều rủi ro trong quá trình làm việc bảo vệ.

 • Sau các nghề công an, bộ đội, nghề bảo vệ cũng gặp rất nhiều rủi ro trong quá trình làm việc. Nghề này được cho là một trong những ngành nghề khó khăn, nguy hiểm, lấy “thân mình” che chắn cho thân chủ của mình khỏi bọn tội phạm. Đặc biệt, những người làm công tác bảo vệ khi làm việc ban đêm lại càng nguy hiểm hơn, vì đây là thời gian mà kẻ xấu thường hoạt động. Không những vậy, làm việc vào ban đêm nhiều cũng ảnh hưởng đến sức khỏe do bị thiếu ngủ, mất ngủ khiến tinh thần không thoải mái.
 • Một nhân viên dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp phải trải qua quá trình đào tạo và rèn luyện bài bản để có thể đảm bảo chuyên môn nghiệp vụ. Bên cạnh đó cũng cần phải cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao dù có áp lực.

NHỮNG ĐIỀU LƯU Ý KHI XIN VIỆC LÀM BẢO VỆ

Dù được tuyển dụng vào công ty dịch vụ bảo vệ nào đi nữa, người nhân viên bảo vệ cũng đều phải trải qua quá trình đào tạo và rèn luyện bài bản để có thể đảm bảo chuyên môn nghiệp vụ, bên cạnh đó cũng cần phải cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao dù có áp lực.

Việc làm bảo vệ anh 2

Khi được tuyển vào một công ty bảo vệ uy tín, các học viên sẽ phải cam kết những điều nhất định. Họ sẽ phải tuân thủ một số điều như:

 • Trong công việc và cuộc sống thì phải có trách nhiệm đối với những đồng nghiệp trong ngành bảo vệ.
 • Luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao và làm đúng với đạo đức nghề nghiệp.
 • Không để bản thân sa ngã vào những hoạt động vô đạo đức, phi pháp hoặc bất kỳ hoạt động nào vi phạm pháp luật.
 • Không sử dụng rượu bia, chất kích thích khi đang làm nhiệm vụ bảo vệ.
 • Luôn trung thực, hòa nhã, sẵn sàng giúp đỡ cấp trên và đồng nghiệp.
 • Khi đã được cấp trên tin tưởng và giao trách nhiệm bảo vệ thân chủ, thì phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho họ.

Bên cạnh đó, người nhân viên bảo vệ cần phải liên tục nâng cao trình độ bảo vệ thông qua các khóa huấn luyện nâng cao do công ty bảo vệ của mình tổ chức.

 • Nhân viên bảo vệ mới vào nghề cần nghiên cứu các tài liệu hướng dẫn về nghiệp vụ bảo vệ để nâng cao kỹ năng của mình.
 • Tham dự đầy đủ khóa học bồi dưỡng và đào tạo nâng cao của công ty dịch vụ bảo vệ để học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp khác.
 • Luyện tập kỹ thuật phòng vệ cá nhân để hoàn thiện kỹ năng võ thuật để vận dụng các kỹ thuật hiệu quả trong trường hợp cần thiết.
 • Trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ không nên mất tập trung hay chủ quan với bất cứ ai tiếp cận bạn hay khu vực bạn bảo vệ. Hãy chú ý quan sát và đảm bảo tốt an ninh khu vực bạn phụ trách.

Nếu không phát triển kỹ năng ở công ty bảo vệ và cập nhật kiến thức an ninh, cũng như không có thành tích xuất sắc gì trong công việc thì cấp trên của bạn không thể đưa bạn lên vị trí cao hơn hay làm việc ở cương vị quản lý.

 

0902822478
chat-active-icon
chat-active-icon